THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

  •   
  • Công ty CP Đầu tư &xây dựng giao thông Phương Thành – PhuongThanhTranconsin tiền thân là một doanh nghiệp thuộc Bộ giao thông vận tải,với tên Công ty Xây dựng và Dịch vụ Giao thông vận tải, được thành lập từ Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam.

GIỚI THIỆU

  Công ty CP Đầu tư &xây dựng giao thông Phương Thành – PhuongThanhTranconsin 

   

  Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành – PHUONGTHANHTRANCONSIN tiền thân là một doanh nghiệp thuộc Bộ giao thông vận tải,với tên Công ty Xây dựng và Dịch vụ Giao thông vận tải, được thành lập từ Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam. Theo chủ trương cổ phần hoá các doanh nghiệp của Đảng và Nhà nước, Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng giao thông ra đời theo QĐ số 1666/QĐ-BGTVT ngày 03/6/2004 của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải về việc chuyển công ty Xây dựng và Dich vụ Giao thông vận tải thành Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Giao thông.


  Công ty là một trong các doanh nghiệp kinh doanh có tín nhiệm trong lĩnh vực xây dựng giao thông, đầu tư kinh doanh bất động sản với các công trình, dự án trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, Công ty đã có một bước tiến dài, phát triển nhanh chóng cả về nhân lực cũng như sản lượng và doanh thu. Năm 2010, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của hơn 500 CBCNV, Công ty đã đạt giá trị sản lượng trên 820 tỷ đồng, thu nhập người lao động đạt hơn 5 triệu đồng/người. Sau 6 năm cổ phần hóa, sản lượng và doanh thu đã tăng 20 lần, vốn điều lệ tăng 4,5 lần. Từ chỗ chỉ thi công xây dựng đường, công ty đã vươn lên thi công xây dựng cả cầu và đường. Năm 2010, Công ty đã trúng thầu 27 công trình lớn nhỏ trải dài từ Bắc vào Nam. Thương hiệu Phương Thành Tranconsin ngày càng được khẳng định và tỏa sáng. Năm 2011, Công ty đặt mục tiêu phấn đấu đạt giá trị sản lượng 1.130 tỷ đồng.

   

  Nếu năm 2004, Công ty hoạt động đơn ngành với hơn 100 CBCNV, sản lượng chưa được 100 tỷ đồng thì nay đã có một đội ngũ CBCNV hơn 500 người, hoạt động đa ngành với giá trị sản lượng năm 2010 đạt hơn 800 tỷ đồng. Từ năm 2008 đến nay, nền kinh tế nói chung và ngành Giao thông nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty vẫn có bước phát triển tăng tốc vượt bậc. Công ty đã trúng thầu thi công nhiều dự án trọng điểm như QL37 Bắc Giang- Thái Nguyên; QL 38 Hải Dương – Cầu Tràng; Gói 10; Gói 12 Quản Lộ – Phụng Hiệp; Gói 6 tuyến N2 Long An; Gói thầu số 2 Dự án QL1 đoạn Mỹ Thuận- Cần Thơ; Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai; Dự án 53.1 Trà Vinh; QL91 Châu Đốc; Dự án Xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình; Dự án Mở rộng QL1 Đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ; Dự án cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Tuần Giáo- Lai Châu… Các dự án do Công ty thi công đều đạt tiến độ, chất lượng hiệu quả và được chủ đầu tư đánh giá cao. Ngoài ra, công ty còn sở hữu một khu mỏ đá đủ cung ứng cho công ty và bán ra thị trường.


  Để thực hiện được những thành tựu trên, công ty đã từng bước phát triển về các mặt: kỹ thuật, công nghệ, quản lí, đầu tư…cũng như quản lí, đào tạo nguồn nhận lực và đã giành được uy tín trên thị trường đưa vị thế của công ty đứng vào hàng ngũ các đơn vị xây dựng cơ bản giao thông hàng đầu, luôn đạt được các mục tiêu về tiến độ, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.


  Công ty có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lí là các kĩ sư, cử nhân và công nhân lành nghề bậc cao được đào tạo trong nước và nước ngoài, đủ sức quản lí các dự án đầu tư, làm chủ các công nghệ mới và tổ chức quản lí theo tiêu chuẩn của Hệ thống quản lí chất lượng IS0 9001:2000.


  Công ty là chủ sở hữu các thiết bị thi công đồng bộ hiện đại đủ năng lực thi công nền, mặt đường, các công trình cầu, cống…theo tiêu chuẩn quốc tế.


  Tại đại hội cổ đông mới đây, 18/6/2011, Tranconsin đã nâng vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng lên 32 tỷ đồng và đổi tên thành CTCP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành (Phương Thành Trancosin).
  Bên cạnh, các hoạt động về xây dựng cơ bản và thương mại, công ty hiện đang chuẩn bị thực hiện xây dựng Tòa nhà văn phòng sau Keangnam; Tòa nhà văn phòng ,chung cư tại Văn Cao, Ba Đình; Khu nhà xưởng sản xuất tại khu công nghiệp Quốc Oai.


  Phong trào thi đua lao động sản xuất với mô hình 3T -3H, bao gồm nội dung tiết kiệm và hiệu quả đang được Công ty đẩy mạnh. Đội trưởng xuất sắc được thưởng 100 triệu đồng, chiến sỹ thi đua xuất sắc được thưởng 10 triệu đồng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 đang là mục tiêu thi đua của CBCNV ở Phương Thành Tranconsin.

   

Dự án nổi bật