THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

  •   
  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng, Bất động sản, Thương mại, Du lịch và dịch vụ ... Hiện nay tập đoàn đang triển khai nhiều dự án xây dựng với quy mô lớn tại Hà Nội và Đà Nẵng như: đầu tư xây dựng Building, Hotel, xây dựng các khu du lịch sinh thái …

GIỚI THIỆU

   

  Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group)

   

  Tên doanh nghiệp phát hành: Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group

   Tên giao dịch: SUN GROUP CORPORATION

   Tên viết tắt: SUNGROUP CORP

   Giấy ĐKKD số: 0305016195 do Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 16/05/2007.

   Vốn điều lệ: 1.300.000.000.000 đồng

   

  Lịch sử hình thành và phát triển: Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng, Bất động sản, Thương mại, Du lịch và dịch vụ ... Hiện nay tập đoàn đang triển khai nhiều dự án xây dựng với quy mô lớn tại Hà Nội và Đà Nẵng như: đầu tư xây dựng Building, Hotel, xây dựng các khu du lịch sinh thái …

   

  Ngành nghề kinh doanh: Đầu tư Xây dựng, Bất động sản, Thương mại, Du lịch và dịch vụ ...

   


   

  Sun Group – “anh Hai” của người Việt ở Ukraina

   

  Nếu như Technocom đứng ở vị trí đầu đàn, thì vị trí thứ hai, chắc chắn thuộc về Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group . “Sinh sau đẻ muộn” nhưng tập đoàn Sun Group đang chứng tỏ sức mạnh của mình.


  Cho đến đầu năm 2008,
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group mới đầu tư về nước một dự án cao ốc văn phòng – trung tâm thương mại tại phố Hai Bà Trưng – Hà Nội, nhưng Sun Group đã chứng tỏ tiềm lực của mình, bởi vốn đầu tư vào đây trị giá lên tới 400.000 USD. Như mọi công ty, cao ốc khác thuộc sở hữu của tập đoàn, tòa nhà này bắt đầu bằng cái tên “Sun”, tên đầy đủ của nó là Sun City, cao 12 tầng, với khoảng hơn 7.000m2 sàn. Và đây mới chỉ là một trong rất nhiều hoạt động của tập đoàn này.

   

  Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group được ra đời trên cơ sở liên kết làm ăn của cộng đồng người Việt. Một số công ty của các doanh nghiệp Việt Nam như Vinamex, Nora, FTD... đã liên kết lại thành Tổng công ty Sun Group. Lê Viết Lam, Trần Minh Sơn... những ông chủ của Tập đoàn này trước đây cũng là thành viên lãnh đạo của Technocom nhưng hiện đã tách ra để “lập nghiệp” riêng.

   

  Ngay sau khi ra đời không lâu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group đã đưa vào hoạt động những công trình như khách sạn Sun Light, siêu thị thực phẩm Sun Mart, khu thương mại Sun City Plaza, công viên nước Jungle...

   

  Ngay khi Công viên nước Jungle ra đời (tháng 4-2007), nó đã trở thành một niềm tự hào của cộng đồng người Việt, bởi đây là công viên nước trong nhà lớn nhất trên toàn lãnh thổ Ukraina. Thật không uổng phí công lao, sức lực và trí tuệ của những người con đất Việt đã dựng lên công trình độc đáo này. Công viên nước này có diện tích lên tới 10.000 mét vuông, với rất nhiều trò chơi dưới nước.

   

  Ngoài ra, vào các ngày lễ, công viên còn có nhiều hoạt động như tổ chức các buổi khiêu vũ thu hút nhiều khách hàng là thanh niên nam nữ; hay các loại hình dịch vụ như: chụp ảnh với các loài động vật hoang dã nhiệt đới (cá sấu, khỉ, trăn...), mở phòng bắn súng hơi (TIR), phòng cắt tóc, các bàn chơi bi-a...

   

  Chỉ bốn tháng sau khi đi vào hoạt động, Công viên nước Jungle đã đoạt Cúp vàng cùng giải thưởng "Công trình thể thao an dưỡng tốt nhất Ukraina", 3 huy chương vàng cho ba danh mục: khách sạn, nhà hàng và khu giải trí nước tốt nhất và Bằng khen của Tỉnh trưởng Kharkov.

   

  Bên cạnh thành công rực rỡ của Công viên nước Jungle, một “đứa con” khác của Sun Group cũng thành công không kém, đó là siêu thị thực phẩm Sun Mart - siêu thị thực phẩm lớn đầu tiên của người Việt tại Ukraina. Siêu thị Sun Mart tọa lạc ngay tại Trung tâm thương mại Barasova sầm uất, gần lối lên xuống ga tầu điện ngầm và đây cũng là điểm nút giao thông quan trọng trong thành phố, một địa điểm được đánh giá là "thiên thời địa lợi". Ngay khi bước vào Sun Mart, người ta đã bị ngợp, bởi đây là siêu thị có diện tích mặt bằng trên 3.000 mét vuông. Tại đây, có bán tới trên 10.000 mặt hàng thực phẩm các loại.

   

  Không chịu thua kém những người anh em họ “Sun”, Khách sạn Sun Light (thuộc sở hữu của Công ty Vinamex, một thành viên của Sun Group) cũng có tiếng tại Ukraina. Sun Light tọa lạc ngay bên cạnh Công viên nước Jungle. Mặc dù không thực sự bề thế với 31 phòng, nhưng Khách sạn Sun Light đánh dấu một bước phát triển mới trong kinh doanh của cộng đồng người Việt: Khách sạn đầu tiên của người Việt trên đất Ukraina. Khách sạn này đã đạt tiêu chuẩn 4 sao.

   

  Khi nói đến thành công của cộng đồng người Việt tại Ukraina, người ta hay nói đến Làng Thời đại. Đây cũng là một công trình của Sun Group. Sau mấy năm hoạt động, Làng Thời đại được xem là mô hình làng Việt hiện đại nhất của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Theo một thông tin mới nhất, Sun Group sẽ khởi công xây dựng thêm khu đô thị mới dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov.

   

  Ngoài nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, Sun Group còn là một trong những nhà tài trợ chính xuất bản tờ báo "Việt Nam hôm nay" bằng tiếng Nga. Đây cũng là lần đầu tiên các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam ở nước ngoài bỏ tiền túi để quảng bá văn hóa Việt Nam đến người bản xứ.

   

  Sau tòa cao ốc Sun City, có thểCông ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group còn có những đầu tư “đình đám” khác về Việt Nam, không kém gì Technocom.

   

Dự án nổi bật